PHP infoBoard v.5 PERFECT
Siam55.com เว็บถนอมสายตาชั้นยอดของเมืองไทย
 

ประวัติ แหนม รณเดช
แหนม รณเดช วงศาโรจน์

 

ประวัติส่วนตัว แหนม รณเดช วงศาโรจน์

          ชื่อ : รณเดช วงศาโรจน์

          ชื่อเล่น : แหนม

          ส่วนสูง : 177 เซนติเมตร

          น้ำหนัก : 67 กิโลกรัม

          การศึกษา : - ปริญญาตรี มหาวิทยาลัยนานาชาติมหิดล (ศาลายา)
                            
           - ปริญญาโท คณะเศรษฐศาสตร์ ภาคภาษาอังกฤษ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

          งานอดิเรก : อดิเรก : เล่นดนตรี , วิ่ง , เล่นเทนนิส , บาสเก็ตบอล , เล่นอินเทอเน็ต , ถ่ายรูป , ฟังเพลง

          สิ่งที่ชอบ : Guitar ,Camera, Car, motorcycle , DVD concert

          ศิลปินที่ชอบ : Eric Clapton, Stevie Ray Vaughn, นูโว ,พี่เบิร์ด, พี่ป้อม อัสนี

          นักกีฬาขวัญใจ : Roger federer , ภราดร , ต๋อง ศิษย์ฉ่อย

          อาหารโปรด : Steak, เชอรี่ , สตอเบอรี่ , ปลาแซลมอน , ไข่เจียวหมูสับ , ไวไวหมูสับ

          แนวเพลง : Rock, Blues , R&B , Pop , Jazz

          พิธีกร : รายการ UBC X-zyte

          ผลงานเพลง :  อาทิ เพลงให้ฉันดูแลเธอ, เพลงเส้นขนานที่รักกัน, เพลงหนึ่งคำสำคัญ, เพลงคุ้น คุ้น, เพลงไม่รักไม่เป็นไร, เพลงคนไม่รู้จักพอ, เพลงรักครั้งนี้

เรียบเรียงโดย>  http://women.kapook.com/view18571.html

กำลังฮอตฮิตสุด ๆ สำหรับดวงใจอัคนี หนึ่งในละครฟอร์มยักษ์ 4 หัวใจแห่งขุนเขา ละครของช่อง 3 งานนี้ขอบอกว่านอกจากแฟน ๆ กรี๊ดกร๊าดคู่พระ-นาง อย่าง ณเดชน์  คูกิมิยะ กับ ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ อีกหนึ่งหนุ่มที่ได้รับเสียงกรี๊ดไม่น้อยคือ แหนม รณเดช วงศาโรจน์ หนุ่มหล่อเสียงดีที่รับบทเป็นคุณพฤกษ์ และวันนี้เราจะพาไปรู้จักหนุ่มคนนี้กันค่ะ

          แหนม รณเดช เป็นลูกชายคนโตของคุณพ่อจิรศักดิ์ วงศาโรจน์ คนในวงการโฆษณา และผู้ช่วยผู้กำกับ กับคุณแม่ดารารัตน์ วงศาโรจน์ มีน้องสาว 1 คน คือ น้องขิง อุเรศอร วงศาโรจน์ โดยหลังจาก แหนม รณเดช จบการศึกษาจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน เขาก็ตัดสินใจศึกษาต่อที่คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยมหิดล หลักสูตรนานาชาติ และจบปริญญาโทคณะเศรษฐศาสตร์ ภาคภาษาอังกฤษ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

          เส้นทางในวงการดนตรีของ แหนม รณเดช เริ่มตั้งแต่อายุ 9 ขวบ ที่ตอนนั้นก็ลองเล่นกลอง ๆ ร้อง ๆ เล่น ๆ กับคนในครอบครัว พออายุ 11 ขวบ ก็เริ่มหัดเล่นกีตาร์ โดยมีคุณพ่อเป็นคนสอน ซึ่งนอกจากคุณพ่อและคุณแม่จะสนับสนุนเรื่องเรียนแล้ว งานดนตรีที่ แหนม รณเดช รัก ท่านทั้งสองก็ให้การสนับสนุนด้วยเช่นกัน

          ต่อมา แหนม รณเดช กับเพื่อน ๆ ก็ตั้งวงดนตรี ชื่อ DNA (ดีน่า) ขึ้นมา และเข้ามาประกวดดนตรีของฮอตเวฟ มิวสิค อะวอร์ด ครั้งที่ 2 ซึ่งครั้งนั้นวง DNA สามารถเข้ารอบ 30 วงสุดท้าย โดย แหนม รณเดช เป็นคนเล่นกีตาร์

          อย่าง ไรก็ตาม ในช่วงที่ แหนม รณเดช จบการศึกษาระดับปริญญาตรี เขาก็มีโอกาสได้เป็นพิธีกรรายการ X-zyte  ทางช่อง UBC และต่อมาก็มีโอกาสได้มาร่วมร้องเพลงในอัลบั้ม Four : Flow (วางแผงเมื่อ 25 ตุลาคม 2549) ซึ่งอัลบั้มนี้มีสมาชิก 4 คน คือ กอฟ  อัครา อมาตยกุล, แบงค์ ปวริศร์ มงคลพิสิฐ, นิก รณวีร์ เสรีรัตน์ หรือ นิก เดอะ สตาร์ และแหนม  รณเดช วงศาโรจน์ โดยเพลงที่ แหนม รณเดช ร้องในอัลบั้มนี้คือเพลงคนไม่รู้จักพอ และเพลงรักครั้งนี้

          ต่อมา แหนม รณเดช ก็มีอัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มแรกเป็นของตัวเอง ชื่ออัลบั้มไม่ขายหน้า สังกัด UP-G ในเครือ GMM Grammy โดยเพลงที่สร้างชื่อในอัลบั้มนี้คือ เพลงหน้าไม่อาย ซึ่งมิวสิควิดีโอเพลงนี้มี จิ๊บ ปกฉัตร เล่นเป็นนางเอก

          นอกจากนี้ แหนม รณเดช ยังเคยรับเล่น MV เพลงหนึ่งในล้าน ของ Sniper โดยเล่นเป็นคนใบ้ หลังจากนั้น เขาก็หายหน้าไปศึกษาต่อระดับปริญญาโท คณะเศรษฐศาสตร์ ภาคภาษาอังกฤษ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พอจบก็มาร้องเพลงประกอบละครผู้ใหญ่ลีกับนางมาชื่อเพลงให้ฉันดูแลเธอ และเพลงนี้ก็ดังเป็นพลุแตกไปโดยปริยาย และล่าสุด แหนม  รณเดช ก็กำลังมีผลงานเพลงกับค่าย Humbrella ในเครือ GMM Grammy ซึ่งกำลังมีการทยอยปล่อยซิงเกิ้ลให้แฟน ๆ ได้ฟัง

          อย่างไรก็ตาม นอกจากจะมีผลงานเพลง ผลงานพิธีกรแล้ว แหนม รณเดช ยังโดดมารับงานละครอีกด้วย ซึ่งละครดวงใจอัคนี ถือเป็นละครเรื่องแรกที่ แหนม รณเดช รับเล่น โดยรับบทเป็น คุณพฤกษ์ และงานนี้เขาก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง และในละครเรื่องนี้ แหนม รณเดช ยังร้องเพลงประกอบด้วย ชื่อเพลงไม่รักไม่เป็นไร

          สำหรับเหตุผลที่ ผู้จัดคนเก่ง แหม่ม ธิติมา สังขพิทักษ์ เลือกให้ แหนม รณเดช มารับบทเป็นคุณพฤกษ์ ผู้จัดการรีสอร์ตที่นางเอกไปพักนั้นเป็นเพราะว่า ตัวจริงและบทในละครจะคล้าย ๆ กัน โดยในดวงใจอัคนี แหนม รณเดช รับบทเป็นผู้ชายอบอุ่น อ่อนโยน เนี้ยบ ชอบพูด คะ ขา กับผู้หญิง จนคนอื่นนึกว่าเป็นกะเทย แต่จริง ๆ มาเแอบจีบนางเอก แล้วตัวกุ๊บกิ๊บ ที่หลงรักพระเอกนึกว่าแหนมเป็นกะเทยจะมาแย่งพระเอกไป แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็มารักกันเอง

          แหม… เรียกได้ว่าเป็นผู้ชายหล่อ เสียงดี มีเสน่ห์ แถมมากด้วยความสามารถ แล้วแบบนี้จะไม่ให้แฟน ๆ ละคร แฟนเพลงหลงรักได้ไง (จริงไหมคะ) ว่าแต่อย่าลืมติดตามผลงานของ แหนม รณเดช กันนะคะ

 


 
  No Image ผู้โพส : 55
สถานะ : ผู้ดูแล

Reply : [ 55 ] แทรกข้อความ ในกรอบแรก
3/12/2010 - 00:41
Add?  No Card  Bad Report  Delete
 

หัวข้อ : 1245-1 | เลขหน้า : 1 ถึง 1


  เพิ่มข้อความในหัวข้อรวม : ประวัติ แหนม รณเดช หัวข้อรวม